Sonata – mẫu xe đưa thương hiệu Hyundai ra toàn cầu

30 năm, 7,3 triệu xe đến tay người tiêu dùng, Sonata đã trở thành mẫu sedan hạng trung bán chạy của Hyundai và đưa tên tuổi của hãng xe Hàn đến với nhiều người tiêu dùng trên toàn thế giới hơn.

“Sonata đã trở thành một yếu tố quan trọng trong sự tăng trưởng của Hyundai không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới”, ông Dave Zuchowski, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hyundai Mỹ cho biết.

“Trong suốt 30 năm lịch sử của Sonata, chúng tôi đã điều chỉnh mẫu xe này theo sự thay đổi nhu cầu của khách hàng. Gia đình Sonata sẽ có thêm thành viên vào mùa hè này với bản Plug-in hybrid hoàn toàn mới để mang đến cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn”, ông Dave nói thêm.

accent 2015

Tại Mỹ, Sonata được giới thiệu vào năm 1988 và đã giúp Hyundai phát triển thành một trong những thương hiệu hàng đầu. Tính đến nay, Hyundai đã bán hơn 2,3 triệu xe Sonata đến tay người tiêu dùng Mỹ, trong đó có gần 80.000 xe Sonata Hybrid.

Thế hệ đầu tiên (ra đời năm 1985)

Sonata là một trong những mẫu xe đầu tiên được thiết kế bởi đội ngũ nhân viên Hyundai, sử dụng hệ dẫn động cầu sau. Model này đã mang lại sự khởi đầu tốt đẹp cho dòng xe Sonata khi đạt doanh số trên 1 triệu xe ở Hàn Quốc.

Thế hệ thứ 2 (ra đời năm 1988)

Ngược lại với thế hệ đầu tiên, thế hệ thứ 2 của Sonata lại sử dụng hệ dẫn động cầu trước nhằm tăng thêm không gian nội thất.. Là mẫu xe được thiết kế độc lập đầu tiên của Hàn Quốc, Sonata sở hữu thiết kế góc cạnh, khỏe khoắn và đậm tính khí động lực học.

Tin Liên Quan